Những sai lầm cần tránh khi trị mặt bị rỗ bằng thiên nhiên

Cách trị mặt bị rỗ bằng thiên nhiên là một trong những cách trị sẹo rỗ đang được nhiều người áp dụng vì vô cùng an toàn và tiết kiệm cho người điều trị. Tuy nhiên, cách này áp dụng như thế nào cho hiệu quả để phát huy hết công dụng? Chúng ta thường mắc những lỗi sai nào khi trị sẹo rỗ từ tự nhiên, hãy lắng nghe những chia sẻ của các Bác sĩ da liễu sau đây nhé.

Cách trị mặt bị rỗ bằng thiên nhiên áp dụng như thế nào?

Cách trị mặt bị rỗ bằng thiên nhiên thường sử dụng những nguyên liệu đơn giản như cà chua, nghệ, hành tây, chanh, nha đam… Vì những nguyên liệu này chứa nhiều vitamin C, A, triterpenoids, curcumin, axit Citric… những chất này giúp làm lành vết thương, làm đầy sẹo rỗ hiệu quả.

Để áp dụng hiệu quả cách trị sẹo rỗ lâu năm từ thiên nhiên thì bạn nên chú ý những điều sau đây:

  • Rửa mặt thật sạch, tẩy các tế bào da chết trước khi đắp nguyên liệu bằng thiên nhiên để trị sẹo rỗ.
  • Bạn có thể áp dụng cách trị mặt bị rỗ bằng thiên nhiên vào bất cứ thời gian nào trong ngày, nhưng tốt nhất vẫn là ban đêm. Vì lúc này, tinh thần bạn được thoải mái, không còn phải làm việc, làn da được thư giãn.
  • Nếu là mặt nạ trị sẹo rỗ thì nên đắp trung bình khoảng 20 phút. Và trong khi thực hiện bạn không nên nói chuyện hoặc cử động cơ mặt để tránh khiến da bị nhăn.

Tùy loại da mặt của mỗi người sẽ có công thức trị sẹo rỗ khác nhau (ảnh internet).

Những sai lầm khi áp dụng cách trị mặt bị rỗ bằng thiên nhiên

Có một số người sau khi áp dụng cách trị sẹo rỗ từ thiên nhiên nhưng vẫn không cho hiệu quả cải thiện. Có thể là bạn đã thực hiện không đúng và mắc phải các lỗi sau

  • Loại nguyên liệu trị mặt bị rỗ nào cũng áp dụng. Tùy vào loại da của mỗi người nên chọn công thức áp dụng khác nhau, ví dụ có người phù hợp với cà chua nhưng không phù hợp nha đam.
  • Ngày nào cũng đắp. Không phải càng dùng nhiều lần/ tuần thì nguyên liệu tự nhiên sẽ cho hiệu quả trị mặt bị rỗ cao. Nếu bạn đắp nhiều quá sẽ gây tình trạng bào mòn da, làm cho vùng sẹo rỗ bị tổn thương nặng hơn.
  • Pha chế nguyên liệu không đúng theo công thức làm mất cân bằng các chất trong hỗn hợp nên cho hiệu quả thấp hoặc là không cho hiệu quả.
  • Không phải hỗn hợp thiên nhiên nào cũng đắp mỏng và thưa. Vì do suy nghĩ càng mỏng và thưa sẽ thẩm thấu vào da nhanh chóng, làm đầy sẹo rỗ hiệu quả. Tùy theo tùy từng loại mà có cách đắp khác nhau. Nếu bạn đắp mỏng quá thì dưỡng chất chưa kịp thấm vào da đã bị khô.

Do đó, khi áp dụng cách trị mặt bị rỗ bằng thiên nhiên bạn nên lưu ý những điều trên để áp dụng khoa học mang lại kết quả điều trị tốt nhất.

Hiện nay, với sự phát triển của ngành da liễu thẩm mỹ, phương pháp lăn kim đang có xu hướng được nhiều người lựa chọn vì cải thiện sẹo rỗ từ 70 – 80%. Đây còn là phương pháp tiết kiệm thời gian và công sức của người điều trị.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *